Mục lục
[ẩn]Món chân gà chiên mắm
Nguyên liệu
- Chân gà: 10 chiếc
- Bột năng: 2 thìa
- Đường: 2 thìa
- Tỏi: 1 củ
- Ớt tươi, hạt tiêu
- Các gia vị thông thường
Nguyên liệu làm món chân gà chiên mắm
Sơ chế chân gà
Sơ chế chân gà
Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước và luộc sơ chân gà khoảng 3 phút rồi vớt ra.
Xóc bột năng
Cho chân gà vào 1 chiếc hộp nhựa có hình trụ miệng rộng để trộn bột năng. Bạn xếp 1 lớp chân gà vào hộp, rắc bột năng lên trên rồi lại đến lượt tiếp theo. Cuối cùng đậy nắp, dùng 2 tay xóc đều để bột năng bám đều vào chân gà mà không bị vón cục.Chân gà tẩm bột năng
Chiên chân gà
Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn 1 chút. Đun dầu nóng già rồi lần lượt thả chân gà đã tẩm bột năng vào chiên. Hạ lửa nhỏ vừa và chiên cho chân gà chín vàng giòn không bị cháy xém.Chiên chân gà
Chân gà chiên giòn
Pha nước sốt
Công thức pha nước sốt chân gà chiên mắm như sau:- Ớt băm nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Đường: 1 thìa
- Nước mắm: 2 thìa
- Bột nêm: 1/2 thìa
- Hạt tiêu: 1/2 thìa
- Tương ớt: 1 thìa
- Nước lọc để nguội: 1/4 bát
Sốt chân gà
Sốt chân gà
Yêu cầu thành phẩm
Món chân gà chiên mắm khi thưởng thức cần có vị đậm đà của nước mắm, mùi thơm của tỏi pha lẫn vị ngọt của đường. Chân gà ăn dai, giòn nhờ có bột năng. Chân gà có màu vàng đậm, nước sốt sánh quện sẽ rất ngon và bắt mắt. Món này có thể ăn không như 1 món ăn vặt, làm món nhậu hoặc ăn với cơm trắng đều rất thích hợp.Mẹo & lưu ý (Footnotes)
- Cũng giống như những món ăn khác từ chân gà, nhớ chọn chân gà công nghiệp để chế biến bởi chân gà công nghiệp mềm, nhiều da. Chân gà ta vừa dai, cứng lại ít da nên ăn không ngon bằng.
- Dù là mua chân gà trong siêu thị đã được chế biến, đóng gói sẵn cũng vẫn nên sơ chế lại trước khi chế biến.
- Có thể dùng thêm mật ong khi chế biến món ăn này bằng cách cho thêm 2 thìa mật ong vào công thức pha nước sốt.
- Có thể thay chân gà bằng cánh gà nếu muốn.
Video
>> Cách rút xương chân gà luộc
0 comments:
Post a Comment